Hb88: Cách Xem Mắt Gà Đá Cựa Sắt Chuẩn Nhất

Cách xem mắt gà đá cựa sắt

Cách xem mắt gà đá cựa sắt để biết là gà có đá hay hay không nghe có vẻ là rất lạ. Tuy nhiên đây lại là một bước vô cùng quan trọng để biết được gà của mình có tốt hay không. Không phải mỗi chỉ nhìn mắt là đoán được tất cả. Nhưng đây cũng sẽ là một trong những yếu tố nổi trội góp phần đánh giá được gà chiến của bạn. Cùng Hb88 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đôi mắt của gà nói lên điều gì?

Về vẻ đẹp thì ánh mắt làm nên khí chất của một chiến kê thực thụ. Khi nhìn vào chiến kê thì người xem sẽ ngay lập tức sẽ nhận ra độ nhanh nhẹn, tinh ranh và có phần hơi dữ. Mà đối với anh em nuôi gà chiến thì thích nhất là chọn vẻ đẹp này, vậy nên biết cách xem mắt gà đá cựa sắt là rất quan trọng.

Đôi mắt của gà nói lên điều gì?
Đôi mắt của gà nói lên điều gì?

Ánh mắt linh hoạt biểu thị sức khỏe đang trong giai đoạn phong độ, thể chất tốt. Nếu như thấy mắt chiến kê có phần lờ đờ thì chứng tỏ chúng đang bị thiếu chất và dẫn tới cơ thể ốm yếu. Do đó anh em cần quan sát thật kỹ để tìm ra được các bệnh lý gà.

Những chú gà sở hữu ánh nhìn tinh ranh thì có lối đá tương đối tốt bởi nhờ vào sự quan sát, đảo liên tục. Khi vào một trận chiến bất kỳ thì chúng nhanh chóng né được đòn đá từ đối thủ và tìm được sơ hở để ra đòn nhanh chóng.

Xem thêm:  Hb88: Cách cắt lông gà tre đá đẹp đá tốt | Kinh nghiệm đá gà

Cách xem mắt gà đá cựa sắt

Có nhiều cách để xem mắt gà chọi cho nên người chơi cần tinh ý quan sát. Không chỉ là nhìn một điểm duy nhất mà ở mỗi con đều có một sự khác biệt với nhau. Đầu tiên khi muốn xem mắt gà đá thì anh em cần phải quan sát tổng thể. Để chọn ra được con gà có mắt tốt, rồi mới tiến hành xem chi tiết chúng.

Những yếu tố cho biết một chú gà chiến có đôi mắt tốt là mắt của chúng phải sáng, con ngươi phải rõ ràng. Cụ thể nhất là mắt không có bất kỳ một dị tật nào mà phải thật sắc bén.

Cách xem mắt gà đá cựa sắt
Cách xem mắt gà đá cựa sắt

Đi kèm với đó là chúng thể hiện được sự hung dữ, mạnh mẽ của chiến kê. Sau khi đã tìm đủ được những yếu tố trên thì anh em mới áp dụng việc xem hình dáng của mắt cũng như màu của mắt gà.

Cách xem mắt gà đá cựa sắt qua dáng mắt

Gà tốt sẽ có đôi mắt sâu vừa phải, độ sâu chứng tỏ được chúng có chủng chiến binh tốt. Nhiều người nuôi gà chiến không phân biệt rõ phần mắt sâu này. Dẫn tới việc nhìn chú gà có đôi mắt quá sâu dẫn tới khi đá bị khuất tầm nhìn, không né được đòn từ đối thủ. Kiểu mắt sâu tốt nhất là đi kèm với phần viền đen ở quanh mí mắt gà.

Với cách xem mắt gà đá cựa sắt vừa nói trên thì kiểu gà có mắt lồi hoặc mắt bằng đều không phải tướng gà tốt. Khi nhìn vào chúng anh em sẽ có cảm giác gà khá hiền và nhát đòn khi đá. Về tổng thể phần mắt thì mắt phải to, con ngươi nhỏ và có sắc đen thì càng tốt.

Xem qua màu mắt gà

Khi đã nhìn được tổng quan dáng mắt gà thì anh em áp dụng cách xem mắt gà đá và cụ thể là màu mắt. Mỗi giống gà đá sẽ sở hữu màu mắt khác biệt và nhờ vào màu mắt đó thì bạn cũng đoán được tính cách của gà.

Xem thêm:  Đá gà hb88 là gì?Nguồn gốc trò đá gà ngày xưa

Cách xem mắt gà đá cựa sắt qua màu mắt

Dưới đây là tổng hợp những màu mắt của gà đá hay nhất được tổng hợp lại từ những cao thủ có kinh nghiệm chơi gà.

Mắt màu trắng dã

Màu trắng dã toát lên sự lạnh lùng của gà chiến. Những con gà này thường khá lỳ lợm và không ngại bất kể đối thủ nào.

Cách xem mắt gà đá cựa sắt qua màu mắt
Cách xem mắt gà đá cựa sắt qua màu mắt

Chính vì vậy chúng có tinh thần khá cao khi đi tham gia thi đấu. Trong quá trình đấu thì khả năng ra đòn của gà chiến cũng vô cùng nổi bật nhờ vào các thế đá hiểm làm đối thủ không phản kháng kịp. Vì vậy màu trắng dã của mắt là sắc màu yêu thích mà nhiều người chơi gà luôn tìm kiếm.

Gà có mắt màu ngà

Màu mắt trắng ngà thường bị nhầm lẫn với màu trắng dã bởi kiểu trắng không quá trong. Nếu phân biệt kỹ thì màu ngà sáng hơn so với mắt trắng dã.

Nhìn chung những chú gà chiến sở hữu màu mắt này cũng được lựa chọn khá nhiều. Hiện tại, cách xem mắt gà đá cựa sắt qua màu mắt ngà được áp dụng rất nhiều tại các trại gà giống ở miền Trung và Nam.

Gà có màu mắt vàng

Mắt gà màu vàng thể hiện thần thái dũng mãnh của chiến kê thực thụ. Khi gặp đối thủ thì chúng khá hăng đá và rất lì đòn.

Khi đuối sức hoặc bị yếu thế trước đối thủ thì chiến kê có đôi mắt vàng vẫn gắng gượng cho tới những phút giây cuối cùng. Vậy nên anh em sẽ không bao giờ thấy được cảnh gà mắt vàng bỏ chạy trong cuộc chiến.

Gà có màu mắt lửa

Cách xem mắt gà đá cựa sắt qua màu mắt đỏ lửa là một tuyệt chiêu khi chọn gà chiến. Bởi chúng ta sẽ thấy luôn được sự hung hãn trong bản tính của chúng. Chính những đối thủ của chúng cũng phải khiếp sợ mà chạy trước loại gà đá mắt lửa này ngay.

Gà có đôi mắt xanh

Mắt xanh là một kiểu màu mắt không hay gặp ở gà chiến nên có ít sư kê may mắn sở hữu gà có màu mắt này.

Xem thêm:  Hb88: Cách Giảm Mỡ Gà Đá Hiệu Quả Và An Toàn Tuyệt Đối

Và đương nhiên thì khả năng chiến đấu của chúng cũng khác biệt so với các dòng gà khác bởi chúng rất thông minh khi tung cú đá về hướng đối thủ.

Màu mắt gà không nên chọn

Ở phần trên là tổng hợp những màu mắt tốt còn sau đây là những tướng mắt xấu mà anh em không nên bỏ qua trong cách xem mắt gà đá cựa sắt. Dựa vào các mẹo này sẽ hỗ trợ anh em khá nhiều khi đi tìm gà chiến để mua.

Gà có đôi mắt sưng

Nếu gà hay bị sưng mắt thì điều đó cho thấy chúng gặp các vấn đề về tổn thương mắt hoặc do mắc các bệnh liên quan.

Màu mắt gà chiến anh em không nên chọn
Màu mắt gà chiến anh em không nên chọn

Nói chung thì khi mua gà mà thấy chúng có biểu hiện trên thì đừng có vì ham rẻ mà chọn chúng. Đa phần những người mua gà chiến về thì thời gian sau thấy gà bị hốc hác và chết do bệnh. Còn nếu như gà chiến nhà mình đang bình thường mà bị sưng thì hãy mua thuốc về điều trị cho chúng kịp thời nhé.

Mắt của gà có màu đục

Trong cách xem mắt gà đá cựa sắt thì độ đục trong rất được quan tâm tới bởi nếu như mắt gà bị đục chứng tỏ chúng có bị các bệnh liên quan về mắt. Cụ thể là bệnh đục thủy tinh thể, nếu như tình trạng kéo dài có thể gây mù vĩnh viễn đối với gà.

Lưu ý khi xem mắt gà đá cựa sắt

Không chỉ xem màu mắt mà anh em cũng nên học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để quan sát toàn bộ được con gà ở các bộ phận khác như lông, cánh, chân, mào gà… Phối hợp tất cả yếu tố lại một cách đầy đủ thì bạn sẽ có được một con gà cực chuẩn chiến đâu thắng đó.

Cũng cần lưu ý chúng tôi muốn gửi tới bạn là hãy quan sát thêm phần mí mắt của gà chiến. Mí tuy nhỏ nhưng lại có một ảnh hưởng tương đối quan trọng khi chúng chớp mắt. Việc mi mỏng giúp cho gà chiến đóng mở linh hoạt và như thế chúng sẽ dễ chiến đấu hơn.

Kết luận

Cách xem mắt gà đá cựa sắt trên đây là những thông tin mà Hb88 đã nghiên cứu và tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín. Hy vọng đây sẽ là kiến thức gà chọi hữu ích cho anh em trong quá trình nuôi gà và mang gà đi chiến đấu với những đối thủ mạnh khác nữa nhé.

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$